Giá trị thực của căn hộ chung cư được hiểu như thế nào?

Từ xưa, đối với quan niệm của người Việt thì việc sở hữu một căn nhà là một trong ba việc quan trọng nhất trong đời người. Đặc biệt nó cũng là tài sản rất lớn vì thế tất cả những gì thuộc về ngôi nhà sẽ luôn được cân nhắc một cách kỹ lưỡng.

Trước đây, các yếu tố về vị trí của nhà ở luôn là các yếu tố được chủ nhà quan tâm hàng đầu. Ngày nay, với sự chuyển mình của đất nước cùng với quá trình đô thị hóa mạnh mẽ vào những năm gần đây, các dự án đô thị mới xây dựng ngày càng nhiều để có thể đáp ứng được mọi nhu cầu về nhà ở ngày càng tăng cao, bên cạnh đó các yếu tố như: giá cả, chất lượng, môi trường sống, tiện ích, uy tín thực hiện của chủ đầu tư, … cũng được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định về việc quan trọng của đời người.

Người Việt Nam luôn có ý thích sống trong ngôi nhà của riêng mình hơn là đi thuê. Do đó, với một mức giá hợp lý nhất định, sẽ có không ít khách hàng sẵn sàng chi trả để sở hữu một căn hộ. Tuy nhiên, giữa hàng loạt các dự án với chủ đầu tư, quy mô và giá thành khác nhau, thì việc chọn ra làm sao, chọn như thế nào cũng là một vấn đề. Theo kinh nghiệm từ nhiều khách hàng, điểm đánh giá một căn hộ đắt hay rẻ sẽ không chỉ ở con số do chủ đầu tư đưa ra, mà nó còn ở các yếu tố cấu thành nên môi trường sống trong tổng thể khu đô thị. Các yếu tố đó có thể kể đến hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, hệ thống điện, hệ thống xử lý nước thải, cây xanh, hồ nước, khu vui chơi, công tác quản lý, an ninh, … là những giá trị vô hình trong yếu tố chi phối đến giá thành của một căn hộ, nhưng nó lại là những giá trị hữu hình khi khách hàng được hưởng khi sống tại một khu đô thị có thể đáp ứng được những yêu cầu đó. Điều đáng nói là những giá trị này sẽ không thể định giá theo kiểu triệu đồng trên mét vuông diện tích sàn sử dụng vì những giá trị tiện ích xung quanh mang lại cho một khu đô thị, cũng không thể so sánh giữa đô thị này và đô thị khác bởi tại mỗi một khu đô thị, mỗi chủ đầu tư sẽ có những sản phẩm căn hộ theo chiều hướng phù hợp với thiết kế tổng thể toàn khu và quy mô của dự án.

Các góc nhìn tại dự án ICID Complex

Khuôn viên dự án ICID Complex

Với nhiều dự án, việc nâng cao tỷ lệ xây dựng, tận dụng tối đa diện tích sàn xây dựng và dành ít quỹ đất cho không gian xanh, sân chơi, … đã dẫn đến giảm giá thành sản phẩm. Tuy nhiên việc này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến việc sinh sống của cư dân sau này. Bởi số lượng dân cư và tỷ lệ xây dựng sẽ là những nhân tố tác động trực tiếp đến số lượng tiện ích, tần suất sử dụng, chất lượng công tác quản lý, không gian thư giãn, chỗ đỗ xe, sinh hoạt cộng đồng, … Theo một chuyên gia trong lĩnh vực bất động sản, không phủ nhận có một số dự án đã chấp nhận lãi ít trong hoàn cảnh thị trường khó khăn như hiện nay nhưng con số này là rất nhỏ. Còn lại hầu như các dự án đều đang được chủ đầu tư giảm giá mạnh. Khi nhìn vào mức giá chào bán hấp dẫn tuy nhiên nếu thử tính thêm vào các khoản cho việc hoàn thiện căn hộ, chi phí lắp đặt các trang thiết bị, môi trường sống xung quanh, hệ thống các tiện ích, … tính ra sẽ chẳng hề rẻ hơn một chút nào. Bên cạnh đó, khi mua tại các dự án với mức giá rẻ, khách hàng phải chấp nhận một thực tế rằng “tiền nào của nấy” đặc biệt là chất lượng xây dựng của công trình.

Bể bơi dự án ICID Complex

Phối cảnh khuôn viên bể bơi ICID Complex

Với các chủ đầu tư uy tín thì chất lượng dự án, tiến độ thi công, việc đảm bảo quyền lợi cho khách hàng khi kí kết hợp đồng sẽ giúp giảm thiểu những rủi ro và thiệt hại về kinh tế cho khách hàng. Mở bán vào thời điểm khi thị trường địa ốc đang sôi động với giá thành hợp lý là một trong những nền tảng tạo nên sự thành công trong kinh doanh của chủ đầu tư ICID. Hơn hết với việc thực hiện đúng theo tiến độ cam kết trong bối cảnh khó khăn của thị trường và chất lượng công trình được đánh giá cao cũng là một thành công rất lớn, khẳng định vị thế của thương hiệu ICID. Tại các dự án do ICID làm chủ đầu tư, đặc biệt là dự án mang tên ICID Complex với mật độ xây dựng chỉ chiếm khoảng 60% còn lại dành cho việc xây dựng các công trình công cộng, khu vui chơi, công viên cây xanh, công trình hạ tầng xã hội, … nhằm mang đến môi trường sống tốt nhất cho cư dân trong khu đô thị. Ngoài ra, tỷ lệ diện tích kinh doanh trên diện tích sàn thấp, khu vực sinh hoạt cộng đồng tại mỗi tầng của các tòa được để tâm nhằm phục vụ các hoạt động chung cho các cư dân sống tại tầng đó như cưới hỏi, sinh nhật, vui chơi trẻ em, … tạo nên một sự tiện lợi, thoải mái cũng như tiết kiệm khá nhiều chi phí cho các hộ dân sinh sống tại đây.

Nhà trẻ ICID Complex

Khu vui chơi trẻ em ICID Complex

Đối với nhà chung cư thì chi phí quản lý hàng tháng là một trong những yếu tố luôn được quan tâm và nhiều khách hàng coi đây là một yếu tố tạo nên giá trị của căn hộ mà họ sở hữu. Khi được đưa vào sử dụng, nếu chủ đầu tư không lựa chọn sử dụng các vật liệu xây dựng, trang thiết bị chất lượng tốt thì đương nhiên sẽ phải tốn kém trong chi phí quản lý, bảo trì tòa nhà và tất nhiên tất cả chi phí đó sẽ do cư dân sau này chi trả. Thấu hiểu được điều đó, chung cư đã để tâm vào chất lượng thi công và hoàn thiện các căn hộ nhằm chia sẻ tối đa với khách hàng cùng với một mức phí quản lý, vận hành và bảo trì giúp khách hàng có thể hòa toàn yên tâm khi chuyển đến ở tại khu đô thị. Giá trị thực của một căn hộ không chỉ nằm ở mức giá thành đắt hay rẻ tại thời điểm mua của khách hàng, mà nằm ở những yếu tố như môi trường sống, sự tiện lợi, thoải mái, … trong sinh hoạt khi sinh sống tại một khu đô thị.